4 sai lầm khiến bạn tập mãi vẫn chưa đẹp 

Đăng ngày  30/09/2022
bởi Today U Wear

Việc tập luyện ngày càng phổ biến hơn đối với chị em phụ nữ bởi vừa giúp duy trì vóc dáng trẻ trung, khỏe khoắn vừa giúp cho sức khỏe của chị em được cải thiện mỗi ngày. Thế nhưng, không phải lúc nào việc tập luyện cũng có hiệu quả. Nhiều chị em phụ nữ đang gặp tình trạng “tập mãi mà vẫn chưa đẹp", hãy cùng Today U Wear đi tìm hiểu 5 lý do khiến chị em rơi vào tình trạng này nhé.

Sai lầm thứ 1: Tập luyện cường độ cao liên tục, không có ngày nghỉ.

Không thể phủ nhận rằng, việc duy trì tập luyện hàng ngày là điều rất cần thiết để duy trì một sức khỏe tốt và vóc dáng đẹp. Thế nhưng, việc tập luyện trong cường đồ cao cần phải được cân nhắc và có lịch trình cụ thể, xen kẽ thay vì duy trì tập cường độ cao hàng ngày. 

 

Hãy xen lẫn những hoạt động thể thao nhẹ nhàng như đạp xe

 

Bởi bản chất của tập luyện chính là phá huỷ các tế bào cơ bắp. Chính vì thế, việc cho cơ bắp thời gian phục hồi và phát triển là một trong những yếu tố quyết định hiệu quả tập luyện. Cụ thể, thời gian nghỉ ngơi hợp lý là khoảng 48 tiếng cho mỗi nhóm cơ bắp. 

Sai lầm thứ 2: Lựa chọn thời điểm tập luyện không thích hợp.

Việc tập luyện không có những khung giờ cố định như phải tập luyện vào buổi sáng hay buổi tối mà hoàn toàn tuỳ thuộc vào cơ địa và thói quen sinh hoạt sẽ có những khung giờ tập luyện khác nhau. Các cô gái chỉ cần tránh các thời điểm như: quá sát giờ ngủ, thời điểm quá no hoặc quá đói. 

Hãy lắng nghe cơ thể mình và lựa chọn khung giờ tập khi cảm thấy cơ thể mình khoẻ mạnh và sẵn sàng cho việc tập luyện.

 

Sai lầm thứ 3: Tập luyện sai kỹ thuật.

 

Một số dấu hiệu khiến bạn biết mình đang tập luyện sai kỹ thuật đó chính là tập phần cơ mông nhưng lại thấy đùi to lên, tập bụng nhưng lại bị đau lưng. Nguyên nhân chắc chắn đến từ việc tư thế tập và cách siết cơ của bạn chưa chính xác. Hãy học cách cảm nhận các nhóm cơ và điều chỉnh động tác thường xuyên. Bạn có thể tập cùng huấn luyện viên trong thời gian đầu mới làm quen với việc tập luyện. 


Sai lầm thứ 4: Uống quá nhiều nước.

 

Rất nhiều bạn có thói quen uống rất nhiều nước trong quá trình tập luyện. Việc này tưởng chừng như vô hại nhưng có thể làm tăng khối lượng tuần hoàn, loãng máu, tăng gánh nặng của tim dẫn đến mệt mỏi, giảm năng lượng vận động. 

 

Lời khuyên cho bạn: Bạn nên uống một cốc nước khoảng 200 ml trước khi tập 10 đến 30 phút, uống từng ngụm nhỏ bổ sung 100 - 150 ml mỗi 20 phút trong lúc tập. 

Hãy chú ý tới quá trình tập luyện của mình nhiều hơn để có vóc dáng như ý sớm nhất có thể các cô gái của Today U Wear nha.

 

Tham khảo thêm nhiều sản phẩm đồ tập của Today U Wear tại: 

Website: Todayuwear.vn

Shopee: Todayuwear.vn

Lazmall: Today-u-wear

Facebook: Todayuwear.vn

Instagram: Todayuwear.vn

 

Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String
Để lại ý kiến
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo shopee Shopee